KỸ THUẬT SẮP XẾP HÀNG HÓA KHO LẠNH

📌KỸ THUẬT SẮP XẾP HÀNG HÓA KHO LẠNH !!!

Ngoài nguyên tắc bảo quản thực phẩm, kỹ thuật sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh cũng là yếu tố quan trọng để thời gian bảo quản được lâu hơn. Cần chú ý các cách sau:

👉👉 Dùng Pallet để xếp thực phẩm
– Sắp xếp thực phẩm vào sóng nhựa hoặc đặt trực tiếp lên từng tấm pallet để tiện cho việc phân chia từng lô hàng. Pallet cũng là thiết bị giúp phân cách, thông gió giữa các kiện hàng hoặc sản phẩm với nền.

👉👉 Bố trí khoảng cách
Cần hạn chế tối đa việc xếp sản phẩm sát tường hoặc trực tiếp trên nền kho lạnh vì các vị trí này nhiệt độ, độ ẩm và không khí lưu thông kém. Nên chừa khoảng cách giữa thực phẩm với tường, sàn:

– Cách sàn từ khoảng 100 – 150 mm.

– Cách tường khoảng từ 200 – 800mm

– Cách trần kho khoảng 200mm

– Cách dàn lạnh tầm 300mm.

👉👉 Phân cách lối đi
Khi sắp xếp hàng hóa vào kho lạnh cần chú ý chừa lối đi để người và phương tiện bốc xếp, chuyên chở hàng hóa di chuyển. Tốt nhất là nên có 2 lối song song nhằm thuận tiện cho việc ra, vào. Việc này nhằm tránh tình trạng va chạm khi đi lại làm ngã đổ, gây hư hại thực phẩm.

👉👉 Xây kiện hàng
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân lô, bốc hàng và tiết kiệm được diện tích tiếp xúc, người làm việc trong kho lạnh có thể sắp xếp các kiện hàng theo từng lớp từ thấp đến cao tạo thành một khối vững chắc. Lưu ý tỷ lệ chiều cao kiện hàng phải phù hợp với chiều ngang để tránh tình trạng đổ, ngã gây nguy hiểm.

 

 

 

Việc nắm rõ nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong kho lạnh sẽ kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm hơn. Hy vọng đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích giúp cải thiện tình trạng hư hỏng và nâng cao hiệu quả quản lý của những người đang làm việc trong ngành thực phẩm.
FOZENI VIỆT NAM Cung cấp tất cả các loại kho lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng 💯💯💯

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.